THÍ SINH VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN ĐẠT GIẢI “NGƯỜI PHỤC VỤ RƯỢU GIỎI NHẤT KHU VỰC ĐÔNG NAM Á + ĐÀI LOAN 2015”

    21/12/2015

Chiều ngày 04 vừa qua, chung kết cuộc thi “Người phục vụ rượu giỏi nhất khu vực Đông Nam Á + Đài Loan 2015” (tên tiếng Anh: "The Best Southeast Asia+Taiwan’s Sommelier Competition in 2015") đã diễn ra tại Bangkok, Thailand với kết quả chung cuộc thuộc về Matthew Chan (Singapore). Nguyễn Tiến Thịnh (Vietnam) lần đầu tiên đạt giải ba trong cuộc thi quốc tế này.

Trước đó một ngày, 13 thí sinh đại diện cho khu vực Đông Nam Á và Đài Loan đã tranh tài trong vòng một của cuộc thi. Sau vòng bán kết của 6 thí sinh xuất sắc, 3 thí sinh lọt vào vòng chung kết là Nguyễn Tiến Thịnh (Chuyên gia Rượu vang/Giám đốc Đào tạo, Công ty Đa Lộc), Matthew Chan (Chuyên gia trưởng về Bar và Rượu vang, Hầm rượu Bacchanalia, Singapore) và Justin Ho Li Vern (Malaysia).

Ban Giám khảo quốc tế cho cuộc thi này gồm các vị giám khảo đến từ Hội Chuyên gia rượu vang Đông Nam Á (đang trong quá trình đổi thành Hội Chuyên gia rượu vang Đông Nam Á + Đài Loan) với 7 nước thành viên là Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan.

Nội dung các vòng thi chung kết gồm:

1-    Phục vụ 1 loại cocktail do Ban Giám khảo tự lựa chọn cho 4 người

2-    Sửa lỗi cho 1 danh sách rượu vang với 12 câu hỏi

3-    Chuyển 1 chai vang đỏ (Chateau Margaux 1982) ra bình thủy và phục vụ 1 bàn 6 người

4-    Thử, mô tả và xác định 2 loại vang: 1 trắng, 1 đỏ (tên dòng nho, vùng hoặc quốc gia sản xuất, niên vụ thu hoạch nho)

5-    Thử và xác định 4 loại rượu mạnh (Whisky, Cognac, Rhum, Vodka).

Sau 3 giờ làm việc nghiêm túc nhưng không kém phần hào hứng, Ban Giám khảo đã công bố tên người chiến thắng là thí sinh Matthew Chan (Singapore). Đứng thứ hai là Justin Ho Li Vern (Malaysia). Nguyễn Tiến Thịnh (Việt Nam) đã có cố gắng ngoài sức tưởng tượng, vượt qua rất nhiều thí sinh vô địch quốc gia của Đài Loan, Indonesia, Thailand và Campuchia để xếp thứ ba.

Hy vọng trong cuộc thi Người Phục vụ Rượu vang Pháp giỏi nhất Đông Nam Á (tổ chức từ ngày 08-11 tháng này tại Kuala Lumpur), Nguyễn Tiến Thịnh sẽ tiến xa hơn vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc và nghề Chuyên gia Thử nếm và Phục vụ Rượu vang.

(Trích nguồn:  Vietnamgolfmagazine.net http://vietnamgolfmagazine.net/lesuire/thi-sinh-viet-nam-lan-dau-tien-dat-giai-nguoi-phuc-vu-ruou-gioi-nhat-khu-vuc-dong-nam-a-dai-loan-2015/ )

Bình luận

Nhận tin khuyến mại

Fanpage shop