Rượu vang organic có đang là xu hướng của thế giới?

    19/01/2018

Ngày nay, các sản phẩm organic dường như thống trị trên thế giới. Con người bắt đầu quan tâm đến các sản phẩm xanh và bảo vệ hành tinh. Không chỉ thực phẩm,  thậm chí quần áo cùng được làm từ các chất liệu vải bông và lụa organic. Và xu hướng này cũng lan tỏa đến ngành rượu vang.

Rượu vang organic có mặt trên thị trường từ những năm 80, tuy nhiên ở thời điểm đó chất lượng chưa được đánh giá cao. Sau đó thì các nhà rượu đã điều chỉnh cách làm rượu và kết quả tạo ra một trong những đồ uống xu thế năm 2009 – Theo khảo sát của Hiệp Hội Nhà hàng Hoa Kỳ. 
Dưới đây là 5 lý do tại sao nên uống rượu vang organic
1. Rượu vang organic thường ngon hơn
Đối với đa số người uống rượu, hương vị là yếu tố quan trọng nhất. Rượu vang organic được làm ra với sự cẩn thận đến chi tiết. Các loại nho được phân loại rất kỹ lưỡng và quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên chứ không phải lên men nhân tạo. Các cây nho phải tự cắm rễ sâu dưới lòng đất để tìm nguồn nước, điều này khiến cho bộ rễ cây nho rất vững chắc và tập trung phát triển cho cây và quả nho và cũng giúp tạo ra những loại rượu có hương vị đặc sắc.
Vườn nho organic của nhà rượu Cazes
 
2. Rượu vang chứa rất ít hoặc không hóa chất
Các nhà rượu organic được chứng nhận sẽ không được phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón hóa học trong vườn nho của họ. Thay vì đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như phân hữu cơ, phân xanh, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm để ăn sâu trong vườn nho. Các vi sinh vật biến đổi gen cũng bị cấm, vang organic cũng tuyệt đối không chứa các loại men biến đổi gen. 
Lưu huỳnh được sử dụng với 1 liều lượng cực nhỏ hoặc không dùng. Nếu bạn là người nhạy cảm với các chất hóa học hoặc lo sợ về các loại thuốc diệt cỏ, thì các loại rượu organic có thể là lựa chọn tốt cho bạn
3. Rượu vang organic có trách nhiệm với xã hội
Nhiều nhà rượu cam kết sản xuất các rượu vang organic cũng rất quan tâm đến yếu tố bền vững sinh thái và tính đạo đức với môi trường và người lao động. Các loài sinh vật có nguồn gốc tự nhiên từ vườn nho được bảo vệ thay vì hủy diệt, các cây bụi, hoa dại và cỏ dại được để tự nhiên, họ chấp nhận mất đi một phần sản lượng trong mỗi mùa vụ để giữ được hệ sinh thái cân bằng.
Phương pháp làm này cho thấy sự quan tâm của nhà rượu đối với đất đai và cuộc sống của những người nông dân. Lượng carbon cũng được duy trì ở mức tối thiểu nhất có thể. Trong khi tính đạo được được thể hiện trong các tác động khác nhau đến vườn nho, việc thường xuyên sử dụng các rượu vang organic cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ cho trái đất xanh hơn và người nông dân hạnh phúc hơn.
 
4. Các loại rượu vang organic ít có sự chênh lệnh chất lượng về niên vụ so với vang thông thường
Ở những năm không tốt, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau. 
Đối với vang organic, vườn nho có sức chống chiu với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn, do đó nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.
Điều này có nghĩa là một khi bạn đã tin vào nhà làm rượu organic nào đó, chất lượng của loại rượu không thay đổi giữa các niên vụ.
5. Giá cả tương đối phù hợp
Mặc dù giá của các loại organic cao hơn so với các loại vang thông thường, nhưng việc chênh lệnh này cũng dễ hiểu cho việc chi trả nhân công nhiều hơn, các quy trình làm rượu vang được làm bằng thủ công, năng suất vườn nho thấp hơn, thời gian để làm ra các loại rượu vang organic cũng lâu hơn so với các rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại rượu vang organic rất tuyệt vời ở những vùng chuyên làm organic có mức giá rất hợp lý. 
Rượu vang organic không chỉ tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và xã hội mà chất lượng của nó cũng chẳng kém gì các loại vang thông thường khác, thậm chí tốt hơn (so sánh ở mức giá tương đương). 
Nếu bạn đang sợ rằng rượu vang organic chỉ là “xu hướng” và nó sẽ đến lúc hết thời thì tôi nghĩ sau khi đọc bài viết này bạn có thể cân nhắc lại khi mua một chai rượu vang organic về những lợi ích mà nó mang lại. 
Cazes một số nhà rượu làm theo phương pháp organic và biodynamic nổi tiếng của vùng Rousillon nước Pháp mà bạn có thể tìm tại Việt Nam bởi nhà nhập khẩu Đa Lộc

Cazes được thành lập từ năm 1895 tại Riversaltes, trung tâm của Rousillon, nằm giữa những ngọn núi Pyrenees và biển Địa Trung Hải. Thế mạnh tạo nên vị thế của nhà rượu bao gồm: Là một trong những nhà rượu làm ra vang ngọt tốt nhất, tiên phong trong phương pháp canh tác rượu vang sinh học “biodynamic”, được đánh giá cao tại Roussillon và phát triển trong ngành du lịch rượu vang.
 
Cazes Ego
Domaine Cazes Ego mang ý nghĩa của cái TÔI sâu sắc,  nói lên cá tính riêng biệt của mỗi cá nhân.  Được làm từ 3 giống nho Grenache, Syrah and Mourvèdre từ các vườn nho cổ thụ với độ tuổi khoảng 50 năm và sản xuất với số lượng hạn chế.
Là loại rượu vang phức hợp hương vị nhưng cân bằng và lôi cuốn. Đây là chai vang có cấu trúc chắc chắn nên có thể để trong hầm rất lâu từ 10 đến 15 năm. 
Domaine Cazes Ego là chai vang lý tưởng để làm quà tặng cho những người có sự am hiểu sâu sắc về rượu vang.
Homage và Le Canon du Marechal 
Cazes Homage mang ra đời với ý nghĩa tưởng nhớ nhà yêu nước vĩ đại Marechal Joffre của vùng Roussillon. 
Dòng vang này cũng là lời giải thích cho những bí quyết của những người trồng nho nhà Cazes, truyền tải những gì tốt nhất từ những mảnh đất trồng nho gắn liền với thiên nhiên
Được làm từ 3 giống nho syrah – grenache – mourvedre, mang hương trái cây đỏ, thoáng mùi thuốc lá, tiêu xanh, mang đặc trưng cái nắng của vùng Roussillon . Hương vị tròn trịa,mượt mà và cân bằng tốt.
Các loại vang ngọt tự nhiên và vang cường hóa của nhà rượu Cazes
Biên soạn – Đa Lộc Phương Nam
 
Bạn có thể tìm đến các địa chỉ sau đây của công ty Đa Lộc để mua hàng các sản phẩm rượu vang organic: 67 Lê Duẩn - Hà Nội, 11C Cát Linh – Ba Đình – Hà Nội, 81 B Xuân Diệu – Tây Hồ - Hà Nội, 16 Đại Lộ Marine Plaza- Tp Hạ Long,  127 Lê Lợi – Hải Châu - Đà Nẵng, 17/12 Lê Thánh Tôn – Quận 1 – HCM, 147 Nguyễn Thiện Thuật - Nha Trang, 130 Nguyễn Trung Trực – Dương Đông – Phú Quốc hoặc truy cập website www.daloc.vn
Để được tư vấn và trải nghiệm các sản phẩm trên. Quý vị vui lòng liên hệ đến hotline
Hà Nội: 0911 490 819
HCM: 0972 965 600

Comment

E-Newsletter

Fanpage shop