TẠI SAO LẠI ĂN MỪNG VỚI CHAMPAGNE HAY VANG SỦI

    25/12/2015

 


Bisol Processo

Từ việc đập chai để ra mắt một con tàu mới, bật tung nút bần vào năm mới, trong lễ cưới; hay nhà vô địch trong cuộc đua công thức 1 đứng trên bục và phun bọt thì champagne chính là lựa chọn cho đồ uống ăn mừng.
Vậy lý do tại sao lại ăn mừng với Champagne?
Truyền thống uống champagne để ghi nhớ các ngày lễ có nguồn gốc từ tòa án hoàng gia Pháp trước năm 1789, nơi mà đồ uống đắt đỏ này được xem như biểu tượng cho địa vị xã hội. Lúc đầu nó được xem như loại rượu vang thần thánh bời vì khả năng phát ra tiếng nổ và tự bật nút ra khỏi chai nhờ áp lực trong chai
Hoàng gia thích thú với những dòng sủi tăm. Nó được cho là có tác động tích cực lên vẻ đẹp của người phụ nữ và trí tuệ của người đàn ông.
Cuối thế kỷ 19, Champagne trở thành hiện tượng đồ uống trên toàn thế giới. Ngày nay, không chỉ riêng Champagne, các loại vang sủi khác cũng thường được sử dụng để ghi nhớ những dịp lễ vui vẻ.
Nào hãy cũng nâng ly để chúc Giáng sinh vui vẻ!

Champagne Deutz, vang sủi Kriter và Pol Remy của Pháp; Bisol Prosecco từ vùng Valdobbiadene, Veneto của Ý là những thương hiệu mà Da Loc Wines gợi ý cho bạn. Bạn có thể để ghé thăm cửa hàng rượu vang VINTAGE của Đa Lộc để có sự lựa chọn tốt nhất cho đêm Giáng sinh tuyệt vời này. 

Bình luận

Nhận tin khuyến mại

Fanpage shop